Độ pH của nước máy quá cao hoặc quá thấp đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Tốt nhất để đảm bảo an toàn, chúng ta nên tìm cách cân bằng ph ở ngưỡng cho phép. Bài viết dưới đây, HG sẽ liệt kê 4 cách giúp cân bằng độ pH của nước máy hiệu quả.

Cân bằng độ pH của nước máy bằng cách sử dụng bộ lọc trung hòa

Nếu bạn phát hiện độ ph của nước máy quá thấp, hãy sử dụng ngay bộ lọc trung hòa làm từ calcite hoặc magnesia để cải thiện. 

Ưu điểm: Giúp làm sạch cặn bẩn trong nước và làm tăng hàm lượng canxi. 

Nhược điểm:

Không có chức năng tự làm sạch nên cần chủ động cọ rửa để tránh tình trạng tắc nghẽn. 

Mặt khác vật liệu bên trong bộ lọc có thể tan và hao hụt dần theo thời gian. Do đó người dùng cần kiểm tra và bổ sung định kỳ.

Lưu ý: Phương pháp này cũng sẽ làm cho nước trở lên cứng hơn. Vì vậy bạn nên theo dõi để có phương pháp điều chỉnh phù hợp.

Cân bằng độ pH của nước máy bằng cách sử dụng hóa chất

Đối với nguồn nước máy có độ ph quá thấp, bạn có thể sử dụng soda hoặc hỗn hợp soda + hypochlorite phù hợp với lượng nước thực tế. 

cần bằng độ ph bằng cách sử dụng hóa chất
cần bằng độ ph bằng cách sử dụng hóa chất

Trong một số trường hợp đặc biệt khác, bạn có thể sử dụng đến kali để nâng chỉ số pH của nước máy. 

Lưu ý: Cách làm này tương đối phức tạp và có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng tới sức khỏe nên cần có sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Sử dụng hạt nâng pH để tăng pH cho nước

Hạt nâng pH có tác dụng tăng độ pH trong nước, giúp nước trở nên an toàn hơn.

hạt nâng độ ph
hạt nâng độ ph

Với cách làm này bạn có thể kết hợp với ODM-2F, ODM-3F, cát thạch anh để nâng cao hiệu quả, tạo độ trong cho nước và khử các chất ô nhiễm.

Cân bằng pH trong nước bằng cách sử dụng máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II

Trong các cách kể trên thì cách đơn giản nhất để chúng ta cân bằng độ ph cho nguồn nước luôn đạt mức 7 -7.5 để sử dụng mỗi ngày là sử dụng máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II.

sử dụng máy tạo nước từ không khí để duy trì độ ph
sử dụng máy tạo nước từ không khí để duy trì độ ph

Thiết bị này được trang bị 1 màng lọc, 4 lõi lọc, 2 đèn uv diệt khuẩn loại bỏ 99,99{41cf1ac4042056260afe66b9705a1a7f94c6d786127fbbc0a27b53b3d4d3b0d1} vi khuẩn, vi rút, các chất độc tố một cách tối đa… Mang lại nguồn nước đảm bảo 2 yếu sạch tinh khiết và  có độ pH phù hợp với cơ thể con người.

Trên đây là 4 cách cân bằng độ pH của nước máy hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong đó, cách hiệu quả, nhanh nhất, đơn giản, tiện lợi nhất là sử dụng máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II. Tham khảo tại mục sản phẩm của trang website https://hgwater.vn/cua-hang/ hoặc liên hệ (028) 3754 7379 để được tư vấn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ