NHẬN BIẾT VÀ PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM MANGAN

Chúng ta đã nhận được rất nhiều lời khuyên “không nên sử dụng nước nhiễm mangan”. Vậy làm sao để biết được nước nhiễm mangan, cách xử lý?

NHƯ THẾ NÀO LÀ NƯỚC NHIỄM MANGAN?

Mangan là kim loại hình thành tự nhiên trong đất đá, lòng đất. Vì nhiều lý do khác nhau, mangan trở thành hàm lượng tự nhiên dần xâm lấn vào các mạch nước ngầm khiến cho nước giếng đào – khoan bị nhiễm mangan.

Nước nhiễm mangan là nước có hàm lượng nhiễm cao hơn quy định của Bộ Y Tế về nước uống an toàn cho sức khỏe.

Theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, lượng mangan tồn tại trong nước uống thứ cấp không được vượt quá 0.05mg/l. Còn trong công nghiệp, chỉ cho phép ở mức 0.01 – 0.02mg/l.

Còn ở Việt Nam, tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay khá là nghiêm trọng, lượng mangan cùng các kim loại nặng khác tồn tại với hàm lượng rất cao trong nước gây ảnh hưởng rất lớn đến người sử dụng thường xuyên.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NƯỚC NHIỄM MANGAN

Để nhận biết nước nhiễm mangan không quá khó. Biểu hiện nhiễm Mangan biểu hiện rất rõ ràng, dễ nhận biết như:

Mùi vị: Mangan hòa tan trong nước sẽ có mùi tanh rất khó chịu.

Màu sắc: Nước nhiễm mangan kết tủa tạo màu xám đen làm nước bị đục.

Vật dụng thường dùng trong nhà: Nước nhiễm mangan sẽ làm cho quần áo bị ố đen, bồn chứa có lớp cặn đen bám vào thành bồn, sàn nhà, các dụng cụ bị ố màu nâu đen.

Xử lý nước dùng với clo: gây ra hiện tượng kết tủa cặn bám vào các đường ống nếu để lâu ngày dẫn đến tắc và hỏng đường ống.

Nước nhiễm mangan
Nước nhiễm mangan

NGUYÊN NHÂN NƯỚC BỊ NHIỄM MANGAN?

Mangan có mặt trong nước thông qua tác động của con người như rác thải, nước thải  và quá trình rửa trôi, phong hóa của đất đá.

Mangan được tích tụ trong các nguồn nước khác nhau như ao, hồ, sông, suối, biển… sẽ ngấm vào những mạch nước trong lòng đất. Chúng ta gọi là nước ngầm. Và đó chính là nguyên nhân vì sao mangan có mặt trong nguồn nước ngầm.

Theo phân tích của các chuyên gia ở Việt Nam, gần đây nồng độ của mangan trong nước ngầm hoặc nước giếng khoan của khu vực đồng bằng sông Mê Kông và đồng bằng châu thổ sông Hồng (Tp. Hồ Chí Minh và Tp.Hà Nội) cao hơn mức cho phép.

TÁC HẠI SỬ DỤNG NGUỒN NƯỚC NHIỄM MANGAN

Lượng mangan trong nước cao hình thành nhiều độc tố gây các hội chứng manganism. Không những thế, còn dẫn đến những căn bệnh liên quan đến thận, tim mạch, phổi và hệ thần kinh.

Đối với trẻ em, uống nhiều nước chứa mangan rất nhiều nguy hại.Vậy nên các chuyên gia y tế khuyên, mẹ bầu và em bé tuyệt đối không nên uống nước bị nhiễm mangan.

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM MANGAN

Hgwater xin được phép liệt kê một số phương pháp như sau:

1.Xử lý bằng hệ thống bể lắng

Hàm lượng cặn bẩn lơ lửng trong nước sẽ giảm mạnh kể cả lượng mangan hay các hạt có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, việc áp dụng bể lắng có hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình oxy hóa.

 2.Xử lý nước nhiễm mangan bằng vật liệu lọc

Hiện nay trên thị trường có một số vật liệu lọc chuyên biệt dùng để khử mangan hay còn có thể gọi là pương pháp xử lý nước nhiễm mangan như: Cát Mangan, Birm và Pyrolox.

Các vật liệu này được dùng trong hệ thống cột lọc cùng các vật liệu lọc khác như: Sỏi đỡ, Cát thạch anh, Than hoạt tính, Cation, ODM, Corosex…

3.Xây bể lọc nước nhiễm mangan

Xây bể lọc nước là phương pháp lọc nước truyền thống được nhiều người áp dụng. Bằng cách này, các cặn bẩn lơ lửng trong nước bị lắng xuống đáy bể. Đặc biệt, các hạt keo sắt cũng có thể lắng xuống. ví thế mà  giải pháp xử lý nước bị nhiễm mangan này được xem là hiệu quả nhất.

SỬ DỤNG MÁY TẠO NƯỚC TỪ KHÔNG KHÍ AQUABOY PRO II

Đây được xem như là giải pháp tốt nhất – hoàn hảo nhất hiện nay trong mỗi gia đình.

Chỉ có thiết bị máy tạo nước không khí Aquaboy Pro II. Nguồn nước đầu ra nhà bạn luôn được đảm bảo 100{41cf1ac4042056260afe66b9705a1a7f94c6d786127fbbc0a27b53b3d4d3b0d1} nước sạch – tinh khiết loại bỏ 99,99{41cf1ac4042056260afe66b9705a1a7f94c6d786127fbbc0a27b53b3d4d3b0d1} các tạp chất, cặn bẩn, các hợp chất hữu cơ hòa tan, độc tố, hóa chất, vi khuẩn, vi sinh vật… An toàn tốt cho sức khỏe đã được kiểm định tại viện kiểm định trung tâm đo lường 3 tại Việt Nam và viện kiểm định nước Hoa Kỳ.

Xử lý bằng máy tạo nước Aquaboy
Xử lý bằng máy tạo nước Aquaboy

Bên cạnh đó, thiết bị nhỏ gọn thông minh, chỉ cần cắm điện là có ngày nguồn NÓNG – NGUỘI – LẠNH đáp ứng cho từng nhu cầu của các thành viên.

Ngoài ra, thiết bị còn giúp cánh bảo thời gian thay lõi lọc đúng hạn cho người dùng.

Một điểm nổi bật chúng ta không thể không nhắc tới là thiết bị còn giúp trang trí, làm nổi bật không gian ngôi nhà và nâng tâm đẳng cấp sự sang trọng cho gia chủ.

Giờ đây các bạn đã biết nước nhiễm mangan là gì? dấu hiệu? Nguyên nhân? Tác hại? phương pháp xử lý nước bị nhiễm mangan rồi phải không?

Nếu vẫn còn thắc mắc, cần tư vấn thêm về giải pháp xử lý hoặc muốn sở hữu hay là tư vấn máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II của Hgwater. Liên hệ ngay HGWATER để được tư vấn hỗ trợ tận tình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ