Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước. Có loại giả rẻ, có loại giá đắt và cũng có loại giá trung bình. Sỡ dĩ có nhiều giá và có sự chênh lệch nhau khá lớn như thế này đều có nguyên do của nó. Nhưng có một điều đặc biệt là khi có nhu cầu mua máy lọc nước, người dùng lại bị phân vân không biết nên mua máy lọc nước giá rẻ, hay máy lọc nước giá “đắt”, trung bình? 

Trong bài viết này, HGWATER không bàn tới những máy lọc nước giá rẻ hàng nhái, hàng kém chất lượng mà trong bài viết này HGWATER sẽ so sánh những máy lọc nước giá rẻ và máy lọc nước “đắt” có thương hiệu trên thị trường để người dùng biết được những điểm khác nhau và nên mua loại nào cho phù hợp nhé!

Điểm khác biệt giữa máy lọc nước giá rẻ và máy lọc nước có thương hiệu

Hiện nay máy lọc nước giá rẻ có thương hiệu cũng được chào bán trên thị trường với giá cực kỳ hấp dẫn từ 1tr tới 5 triệu chênh lệch rất lớn so với giá sản phẩm “ đắt” “trung bình” có thương hiệu.

Việc chênh lệch này có rất nhiều nguyên do. Chúng ta có thể kể như là thương hiệu, số lõi lọc, công nghệ, những tính năng,  tiện ích đi kèm của sản phẩm được nhà sản xuất trang bị thêm cho thiết bị hoặc cũng có thể là do chính sách hậu bảo hành, hậu mãi đi kèm.

HGWATER sẽ liệt kê 1 số điểm khác nhau như sau nhé!

1.Về thương hiệu

Thông thường các hãng có thương hiệu lớn và rất lớn thường có giá thành “ đắt” hơn một chút so với các hãng tầm trung, không nổi trội trên thị trường. 

Nguyên nhân có thể là do các hãng lớn, rất lớn phải đầu tư nhiều hơn do bỏ phí Marketing, các chi phí đầu tư cho nguyên vật liệu, chính sách bảo hành, hậu mãi và nghiên cứu nhiều hơn so với những thương hiệu tầm trung, ít nổi trội. 

Bởi vì thế mà khi mua các sản phẩm đắt thì chúng ta cũng sẽ không phải lo về chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó thì chính sách hậu mãi bán hàng tốt hơn các thương hiệu nhỏ. Vì thế giá đắt hơn cũng là điều đương nhiên.

Máy tạo nước cao cấp tích hợp 5 trong 1
Máy tạo nước cao cấp tích hợp 5 trong 1

2.Về công nghệ

Công nghệ máy lọc nước giá rẻ so với công nghệ máy lọc nước giá đắt sẽ khác nhau hoàn hoàn toàn. Công nghệ giá đắt chắc chắn sẽ hiện đại, thông minh, tiên tiến và bền bỉ theo thời gian hơn nhiều so với thiết bị máy lọc nước giá rẻ. Thêm vào đó thì quá trình lọc nước sẽ sạch, chất lượng và đảm bảo cho nguồn nước đầu ra hơn. 

Công nghệ ngưng tụ nước tiên tiến nhất hiện nay
Công nghệ ngưng tụ nước tiên tiến nhất hiện nay

Vậy chúng ta cũng hiểu vì sao sản phẩm có công nghệ hiện đại, thông minh sẽ đắt hơn là đúng không nào.

3.Về lõi lọc

Những lõi lọc giá rẻ thường có  ít lõi lọc hơn máy lọc nước giá đắt. Ví dụ máy lọc nước 1 triệu sẽ có 3 lõi lọc còn máy lọc nước 68 triệu sẽ có 7 cấp lõi lọc.

Thêm một khía cách khác là số lõi lọc như nhau nhưng công công dụng, tính năng và chất lượng khác nhau?

Lõi lọc giá rẻ
Lõi lọc giá rẻ

Cho HGWATER hỏi các bạn vài câu nhé!

Có phải chúng ta thường quan tâm thiết bị có bao nhiêu lõi lọc phải không? 

Vậy bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi “ 10 lõi lọc của máy lọc nước giá rẻ có điểm gì khác với 10 lõi lọc giá đắt” chưa?

Chắc chưa đúng không? Và chúng ta sẽ nghĩ là “ cấp lọc giống nhau thì nguồn nước tạo ra sẽ giống nhau” phải không?

Nhưng không nhé! Có đôi khi cấp lọc giống nhau nhưng chưa chắc hiệu quả đã giống nhau.

Vì có đôi khi, thiết bị máy lọc nước giá rẻ nó chỉ có 3 cấp lọc chính để lọc nước chẳng hạn. Nhưng người bán lại muốn được PR cho người dùng biết là 10 lõi lọc thì họ có thể lắp thêm 7 lõi lọc phụ, mà mấy lõi lọc này không có tác dụng như 10 lõi lọc của thiết bị đắt tiền .Vì chúng không trải qua quá trình nghiên cứu nên sẽ không thể có từng chức năng riêng.

Chính vì thế mà máy lọc giá rẻ bao giờ cũng có giá tốt hơn máy lọc nước giá đắt của các thương hiệu lớn.

4.Chính sách bảo hành – hậu mãi

HGWATER tin chắc rằng, với những máy lọc nước giá đắt sẽ có chính sách bảo hành, hậu mãi tốt và rõ ràng hơn cho người dùng.

Ví dụ như: Máy lọc nước giá đắt sẽ bảo hành cho người dùng 2 năm. Còn máy lọc nước giá rẻ sẽ là 1 năm. Trong quá trình sử dụng, nếu  máy lọc nước giá đắt gặp trục trặc chúng ta liên hệ tới công ty thì bên phía công ty sẽ tư vấn và cho người tới nhà kiểm tra miễn phí cho mình. Còn giá rẻ thì ngược lại, có thể thu phí chúng ta, cũng có thể lên lịch hẹn kiểm tra rồi bỏ quên, hoặc cũng có thể mất tích luôn và chúng ta không thể liên hệ lại được.

 Với HGWATER, khi bạn mua máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II Chính sách bảo hành là 2 năm rất rõ ràng, HG sẽ đổi mới sản phẩm nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất trong vòng 3 tháng đầu. Nên khi gặp bất kỳ trục trặc nào khách hàng chỉ cần liên hệ hotline 1900252517 thì sẽ có các bạn bên đội ngũ kỹ thuật tư vấn hoặc xuống tận nhà kiểm tra hoàn toàn miễn phí.

5.Về tiện ích

Máy lọc nước giá đắt thường có nhiều tiện ích, chất liệu linh kiện cũng tốt hơn.

Cùng một dòng máy 7 lõi lọc nhưng nếu giá tiền máy lọc nước đắt hơn thì chắc thiết bị sẽ được trang bị nhiều tiện ích hiện đại hơn và đương nhiên chất lượng nước cũng sẽ tốt hơn máy thương hiệu lọc nước bình thường.

Aquaboy tích hợp 4 trong 1
Aquaboy tích hợp 4 trong 1

Ví dụ như máy lọc nước Karofi và máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II đều có 7 cấp lọc. Nhưng máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II sẽ có cái giá cao hơn thì chắc chắn  sẽ có nhiều tính năng hơn như là: Tạo nước từ không khí, không cần cấp nước, không cần đưa nước thải ra ngoài, lọc sạch không khí, cân bằng độ ẩm bảo vệ các thiết bị điện tử, tích hợp máy nóng lạnh, cảnh bảo thời gian thay lõi lọc, màn hình led cảm ứng thông minh, khóa nước nóng an toàn, tuần hoàn nước 24h. Còn lọc nước Karofi phải cấp nước, đưa nước thải ra ngoài và đi kèm là cây nước nóng lạnh. Tính năng ít rất nhiều so với máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II

Chúng ta nên mua máy lọc nước giá rẻ hay máy lọc nước giá đắt?

Nếu so sánh giá thì máy lọc nước giá rẻ là một lợi thế. Nhưng nếu so sánh công nghệ, tính năng và chất lượng nguồn nước đầu ra thì lọc nước giá đắt vẫn và số 1 trong lòng người dùng. Nếu bạn không có điều kiện thì vẫn có thể sử dụng máy lọc nước giá rẻ. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn ở những thương hiệu uy tín, chất lượng để mua được những thiết bị tốt cung cấp nước đầu ra chất lượng  tranh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng dẫn đến hiểm họa không mong muốn mà HGWATER đã thông tin cho người đọc trước đó  tại đây https://hgwater.vn/hiem-hoa-may-loc-nuoc-gia-re-nguoi-dung-nen-biet/

Còn nếu như mọi người có điều kiện hơn, HGWATER khuyên các bạn nên mua máy lọc nước đắt một xíu nhưng chất lượng đi kèm luôn tuyệt vời, chính sách hậu mãi cũng sẽ đảm bảo hơn. Nếu như bạn có nhu cầu có thể tham khảo máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II. Sản phẩm luôn mang lại sức khỏe, sự tiện nghi nâng tầm giá trị cuộc sống cho chúng ta. Liên hệ 1900252517 để biết thêm thông tin.

Hy vọng bài viết này của HGWATER cung cấp đầy đủ thông tin bổ ích cho tất cả các bạn. Hẹn các bạn trong bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ