Nhiều người có thói quen uống nước sau khi tập thể dục xong. Vì họ cho rằng đây là 1 thói quen tốt. Nhưng nó thực sự tốt hay không? Khi tập thể dục xong có nên uống nước hay không? Chúng ta hãy theo dõi bài viết sau đây của HGWATER nhé! 

Nước có tầm quan trọng như thế nào đối với việc tập thể dục 

Đối với những người tập thể dục hoặc là vận động quá nhiều và nặng thì luôn cần một lương nước khá lớn để bổ sung vào thời điểm trước, trong và sau khi tập thể dục để đảm bảo cho sức khỏe .

  • Nước giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể: Bởi vì khi tập hoặc vận động khiến cho quá trình chuyển hóa gia tăng, cơ thể nóng lên và nước sẽ giúp làm mát, cơ thể không bị nóng lên.
  • Ngăn ngừa chuột rút: Trong cơ bắp có đến 75{41cf1ac4042056260afe66b9705a1a7f94c6d786127fbbc0a27b53b3d4d3b0d1} là nước, nước sẽ giúp cơ bắp co giãn dễ dàng. Đồng thời ngăn ngừa chuột rút cơ bắp hiệu quả.
  • Tránh mất nước: Nếu cơ thể mất nước sẽ dẫn đến nhiều tình trạng xấu như: hoa mắt chóng mặt hay ngất xỉu.
  • Giúp các chức năng trong cơ thể hoạt động tốt: Nước sẽ là chất xúc tác giúp vận chuyển máu và dinh dưỡng đi các cơ quan trong cơ thể.

Tập thể dục xong có nên uống nước hay không?

Không chỉ riêng sau khi tập thể dục mà ngay cả trước, trong khi tập hay bất kỳ thời điểm nào trong ngày cũng cần phải đảm bảo cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ nước.

Sau khi tập, cơ thể của bạn chắc chắn sẽ bị mất nước rất nhiều, hao hụt năng lượng đáng kể. Vậy nên, ngoài việc bổ sung các loại thực phẩm thì chúng ta nên uống thật nhiều nước để làm mát cơ thể. 

Tập thể dục xong có nên uống nước ngay không
Tập thể dục xong có nên uống nước ngay không

Bên cạnh đó, còn giúp quá trình vận chuyển, trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi. Hơn nữa, đây cũng là cách để chất dinh dưỡng được hấp thụ hiệu quả. Nhờ vậy, cơ thể hồi phục thể lực một cách nhanh hơn.

Ngược lại, nếu chúng ta để cơ thể bị thiếu nước khi tập thể dục hoặc vận động nhiều, nặng,… thì việc bài tiết mồ hôi sẽ kém hiệu quả, gây tích tụ nguồn năng lượng xấu trong cơ thể, dẫn đến cơ thể mệt mỏi, mất sức.

Sau khi tập thể dục xong uống nước bao nhiêu là đủ?

Trong vòng 30 phút sau khi tập thể dục, lượng nước lý tưởng nhất bạn nên uống là khoảng 250ml.

Bạn lưu ý, trước khi tập thể dục nên uống nước để ngăn ngừa mất nước. Bạn cần uống 500-600ml nước vào thời điểm 2-3 giờ trước khi tập thể dục. 

Bạn cũng phải uống thêm chất lỏng trong suốt quá trình khởi động 20-30 phút trước khi tập thể dục và 200-300ml mỗi 10-20 phút trong thời gian tập thể dục.

Sau khi tập thể dục không nên uống nước đá. Bởi vì việc uống nước đá sau khi tập là khá tai hại. Cơ thể bạn khi vừa tập xong đang nóng hừng hực, bạn sử dụng ngay nước đá để làm mát, giải khát thì không những bị viêm họng mà còn ảnh hưởng ngay lập tức tới sức khỏe của bạn nữa.

Nên uống loại nước nào sau khi tập thể dục xong 

Và tới đây chắc bạn cũng đã biết sau tập thể dục có nên uống nước hay không? Và cách uống như thế nào rồi phải không 

Nhưng bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại nước nào để sử dụng? 

Nếu các bạn chưa biết lựa chọn loại nước nào có thể tham khảo nước sạch, tinh khiết từ máy tạo nước không khí Aquaboy Pro II. 

Mong rằng bài viết này của HGWATER sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Hẹn các bạn trong những bài viết tiếp theo của HGWATER nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ