Nước tinh khiết chiết xuất từ không khí là một nguồn nước di động vô tận, không bao giờ cạn. Điều này tưởng chừng như chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng nhưng đã được hiện thực hóa bằng khoa học và kỹ thuật tiên tiến của con người. Sau đây, HGWATER sẽ tổng hợp các cách biến không khí thành nước tinh khiết từ hiện đại cho tới truyền thống cho các bạn tham khảo nhé!

Aquaboy Pro II ngưng tụ nước từ không khí  – Giải pháp nước tinh khiết dồi dào cho người Việt

AquaBoy® Pro II sử dụng công nghệ “ngưng tụ nước từ không khí”. Đây là công nghệ mang tính đột phá đến từ đến từ thương hiệu AQUARIUS BRANDS™ có trụ sở tại Bang Floria ở Hoa Kỳ là một nhóm các công ty chuyên về bảo tồn tài nguyên nước và cải tiến công nghệ nước trong tương lai.

AquaBoy® Pro II được trang bị công nghệ hút ẩm giúp cân bằng độ ẩm trong không khí, màng lọc HEPA loại bỏ tất cả các bụi bẩn giúp làm cho không khí trong lành, giảm thiểu các vấn đề gây bệnh như nấm mốc, vi sinh vật gây bệnh khi môi trường có độ ẩm cao như ở Việt Nam.

AquaBoy® Pro II còn có thể loại bỏ các kim loại nặng, các hạt, vi sinh vật, các hợp chất hữu cơ còn lại trong nước và sau đó bổ sung các chất cần thiết làm cho nước có hương vị ngon tinh khiết từ không khí với công nghệ xử lý nước 7 bước với quy trình sản xuất, kiểm soát chất lượng và thử nghiệm chất lượng cao nhất.

Nước được xử lý sau đó sẽ được làm nóng ở nhiệt độ 83°C và làm lạnh ở nhiệt độ 7 ° C và luôn được tuần hoàn để đảm bảo chất lượng nước luôn tươi mới, mang lại cho mọi gia đình một cuộc sống chất lượng, khoa học hơn, khỏe mạnh hơn

AquaBoy® Pro II không cần sử dụng đường ống dẫn nước phức tạp, cho phép tạo ra nước tinh khiết tại bất kỳ nơi nào bạn cần: Căn hộ, phòng tập, đại sảnh, văn phòng, nhà hàng, ngoài trời,.. Chỉ cần 1 nguồn điện là có thể tạo nước sạch, tinh khiết tại chỗ.

AquaBoy® Pro II giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí và không gian sống mang đến sự tinh tế, đẳng cấp, hiện đại với nhiều tiện ích tuyệt vời: Sẽ không cần quá nhiều thiết bị như máy hút độ ẩm, máy lọc không khí, máy lọc nước, máy nóng lạnh,… tất cả đều nằm trong Máy tạo nước AquaBoy® Pro II.

AquaBoy® Pro II sẽ giúp bảo vệ môi trường bằng cách giảm đáng kể việc sử dụng chai nhựa. Do đó sẽ cung cấp một giải pháp bền vững.

Nếu bạn có nhu cầu muốn tham khảo thiết bị “đột phá – đi đầu thời đại”. Luôn đảm bảo được nguồn sạch, tinh khiết chất lượng, an toàn. Cũng như muốn sở hữu một thiết bị hiện đại, thông minh, tiên tiến, gọn nhẹ, đa tính năng. Đặc biệt tôn lên vẽ đẹp cho ngôi nhà bạn nữa. Đồng thời giúp bạn thảnh thơi hưởng thụ cuộc sống có thể tham khảo máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro  II của HGWATER nhé!

Mọi chi tiết quý khách hàng liên hệ:

  • Trụ sở chính TP.HCM: Số 15 – 17 đường 57 A, Khu Phố 9, Tân Tạo, Bình Tân, TP.HCM
  • Chi Nhánh Hà Nội:126 đường Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
  • Hotline:1900252517
  • Website: https://www.hgwater.vn

Để được tư vấn kịp thời nhé!

Cỗ máy ngưng tụ hơi nước trong không khí thành nước uống tinh khiết

Đây là thiết bị do công ty Water-Gen ở Israel thiết kế và chế tạo thành công.

Thiết bị sử dụng một hệ thống gồm có những chiếc “lá” bằng nhựa mỏng xếp chồng lên nhau để làm ngưng tụ hơi nước từ dòng không khí di chuyển qua thiết bị theo các hướng khác nhau.

Thiết bị được lắp đặt với 3 kích cỡ khác nhau. Ở cùng nhiệt độ 26 độ C và độ ẩm 60{41cf1ac4042056260afe66b9705a1a7f94c6d786127fbbc0a27b53b3d4d3b0d1}, cỗ máy lớn nhất ngưng tụ được 3.122 lít nước/ngày, cỗ máy trung bình tạo ra 446 lít nước/ngày và cỗ máy nhỏ nhất (sử dụng trong nhà hoặc văn phòng) sản xuất được 15 lít nước/ngày.

Công ty đang đưa công nghệ này tới những nơi không có nước sạch và khí hậu nóng ẩm như Mỹ Latinh, Đông Nam Á, châu Phi. “Tại khu vực có khí hậu nóng hoặc ẩm ướt hơn, hệ thống sẽ sản xuất được nhiều nước hơn so với mức trung bình”, ông Kohavi nói. 

Water-Gen đã thử nghiệm thiết bị này ở thành phố Mumbai (Ấn Độ), Thượng Hải (Trung Quốc), Mexico City (Mexico) và nhiều vùng nông thôn khác. Sản phẩm  đã có mặt trên thị trường vào cuối năm 2017.

Fontus – Thiết bị gắn trên xe đạp – Tạo nước uống từ hơi ẩm trong không khí

Một nhà thiết kế người Áo đã phát minh ra một thiết bị có thể hút hơi ẩm từ không khí, ngưng tụ lại thành nước có thể uống được. 

Thiết bị này được đặt tên là Fontus, có thể gắn trên xe đạp. Thiết bị sẽ tạo ra nước uống trong quá trình di chuyển cho người đạp xe.

Fontus hoạt động dựa trên nguyên lý ngưng tụ, giống như hiện tượng để một cốc nước lạnh ra ngoài tủ lạnh, hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ bên ngoài thành cốc.

Fontus sử dụng năng lượng mặt trời cho bộ phận ngưng tụ (hoạt động như một máy làm lạnh), kết nối với một loạt các bề mặt không ngấm nước. Khi các bề mặt này được làm lạnh, nước sẽ ngưng tụ trên nó.

Fontus có thể tạo ra nửa lít nước trong vòng 1 giờ, trong “điều kiện lý tưởng” – nhiệt độ 30-400C, độ ẩm 80-90{41cf1ac4042056260afe66b9705a1a7f94c6d786127fbbc0a27b53b3d4d3b0d1}, Retezár cho biết.

Nguyên mẫu đầu tiên của thiết bị sẽ bao gồm một bộ lọc gắn ở đầu để tách bụi bẩn khỏi nước, tuy nhiên, nó chưa thể lọc các chất ô nhiễm khác.

“Bạn sẽ thu được nước sạch, với điều kiện không khí không bị ô nhiễm nhiều”, Retezár nói.  

Còn đối với môi trường có không khí ô nhiễm ở các thành phố. Ví dụ như: Hà Nội, HCM thì không thể sử dụng được thiết bị này.

Thu nước từ không khí để uống bằng kỹ thuật nén lạnh

Hai kỹ thuật chính được sử dụng trong phương pháp thu nước này đó chính là làm mát và hút ẩm. Lượng nước thu được phụ thuộc vào độ ẩm trong không khí và công suất của bộ làm lạnh.

Máy nén lạnh có vai trò quan trọng là giảm nhiệt độ không khí để ngưng tụ hơi nước. Nước thu được tại bộ thu vẫn còn chứa vi khuẩn nên phải tiệt trùng mạnh bằng bộ Ozone tích hợp sẵn. Sau đó, nước được tiếp tục bơm qua cột lọc than hoạt tính để loại bỏ chất có mùi và Ozone còn lại. Cột lọc thứ 2 là bổ sung chất khoáng bằng các vật liệu chứa khoáng.

Dùng quạt để hút không khí, vừa thu nước, vừa làm nguội dàn giải nhiệt nóng.

Năng lượng để máy nén lạnh hoạt động có thể từ nguồn điện có sẵn hoặc tích hợp sử dụng tấm năng lượng Mặt Trời có bộ lưu điện để hoạt động ban đêm.

Với cách lấy nước từ máy lạnh, về năng lượng nhiệt, tại độ ẩm tương đối 50{41cf1ac4042056260afe66b9705a1a7f94c6d786127fbbc0a27b53b3d4d3b0d1} thì lý thuyết tính được như sau: Cứ 1 máy lạnh công suất 1 ngựa (1HP = 0.75kW) chạy liên tục trong 1 giờ sẽ thu được 1.28 lít nước. Lấy trung bình máy lạnh 1 ngựa thì 1 giờ thu được 1 lít nước.

Sử dụng tấm năng lượng mặt trời để thu nước từ không khí

Quy trình lấy nước bằng tấm năng lượng mặt trời. Vào ban ngày tấm năng lượng Mặt Trời sẽ tạo điện năng. Vào ban đêm sẽ thu 1 lượng nước từ không khí cho chúng ta.

Với cách này, bạn có thể gắn sẵn trên mái nhà và cũng gắn thêm máng thu gom vào ban đêm.

Thu nước từ không khí theo kiểu truyền thống bằng tấm chắn, hàng rào hoặc  là đặt phễu thu hình nón

Đây là phương pháp thu nước từ không khí theo kiểu truyền thống.

Với cách thu nước từ không khí theo kiểu truyền thống bằng tấm chắn, hàng rào không cần năng lượng cho vận hành

Với cách thứ 2 thu nước từ không khí bằng đặt phễu thu hình nón. Cách này chúng ta phải đặt gần hoặc dưới gốc cây xanh mới thu được nhiều nước hơn.

Đối với phương pháp này, nước thu được từ không khí cần phải lọc lại bằng 2 lớp vải, đun sôi để diệt khuẩn an toàn trước khi uống. Nếu sử dụng liên tục thì cần bổ sung khoáng chất bằng vật liệu khoáng và đun sôi để nguội.

Như vậy, có nhiều cách khác nhau được áp dụng để thu được nguồn nước sạch, tinh khiết trong không khí. Vì vậy trong từng trường hợp cụ thể, chúng ta phải linh động và tự chủ lựa chọn được sử dụng cách phù hợp nhất, tốt nhất, an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất cho gia đình nhé!

HGWATER hy vọng bài viết này cung cấp đầy đủ thông tin bổ ích cho tất cả các bạn nhé!  Cảm ơn các bạn luôn quan tâm theo dõi. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ