Uống nước trước khi ngủ thì sao? Theo bạn, uống nước trước khi đi ngủ có nên hay là không? Sau đây chúng ta hãy cùng HGWATER tìm hiểu những điều được, mất nếu uống nước trước khi đi ngủ nhé!

Những lợi ích uống nước trước khi đi ngủ.

1. Uống nước trước khi đi ngủ giúp làm sáng da

Khi làn da mất nước sẽ bị xỉn màu và chảy xệ. Để giúp làn da căng đầy sức sống, bạn thực hiện bằng cách uống nhiều nước hơn trong ngày. Nhất là khi kết thúc ngày mới với một ly nước sẽ giúp bạn đánh thức làn da tươi sáng.

Da ngậm nước, nguy cơ xuất hiện nếp nhăn sớm sẽ giảm xuống hoặc không bao giờ xuất hiện. Vì vậy, bạn hãy nhớ uống một cốc nước mát vào tối nay để cảm nhận nhé!

2. Uống nước trước khi đi ngủ sẽ giúp thở dễ dàng hơn

Theo Tasteofhome, khi bị mất nước, đường thở sẽ co lại trở nên hẹp khiến cho bạn khó thở. Ngoài ra, vào ban đêm, khi bạn thức dậy thì thường có các triệu chứng hen suyễn hoặc dị ứng. Hãy để một chai nước trên tủ đầu giường thử xem sao nhé! Trước khi ngủ để giữ cho hệ hô hấp đủ nước và giãn ra bạn hãy thử uống một ly nước.

3. Kiểm soát nhiệt độ tốt hơn

Cũng theo Tasteofhome, nếu bạn luôn bị mất ngủ, trở mình và trằn trọc vì quá lạnh hoặc quá nóng. Nhớ là uống một ly nước trước khi ngủ có thể rất hữu ích cho bạn đó.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ: Khi mất nước, bạn cảm thấy quá lạnh hoặc quá nóng. Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy nhanh ý uống ngay một cốc nước ấm để thư giãn vào buổi tối. Đồng thời giúp giữ nhiệt độ cơ thể ở mức bình thường.

4. Uống nước trước khi đi ngủ giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn

Uống nước cả ngày giúp bạn khỏe mạnh, loại bỏ vi khuẩn khỏi hệ thống. Ngược lại khi bị mất nước, vi khuẩn bám vào bàng quang, dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu.

Vậy nếu bạn không uống đủ nước được trong ngày. Hãy lưu ý uống nhiều nước vào buổi tối để tránh bệnh tật.

5. Uống nước trước khi đi ngủ giúp cho tim mạch khỏe mạnh

Theo Tasteofhome, uống nước vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày cũng đều tốt cho tim mạch. Nhưng nếu bạn khát trước khi ngủ, tức là cơ thể bạn đang thiếu nước và mất nước gấp. Tự rót cho mình một ly trước và uống ngay khi ngủ thì thật tuyệt vời.

Một số tác hại khi uống nước trước khi đi ngủ

Mặc dù việc uống nước trước khi đi ngủ có vô vàng lợi ích tuy nhiên bên cạnh đó việc uống nước trước khi đi ngủ có thể khiến bạn tăng cân hoặc gián đoạn giấc ngủ.

Uống nước trước khi đi ngủ có thể làm tăng cân

Chúng ta cũng đều biết, uống nước cả ngày dẫn đến giảm cân. Nhưng lại có thể gián tiếp dẫn đến tăng cân nếu chúng ta uống nước trước khi đi ngủ. Đây là một trong những nhược điểm lớn của việc uống nước trước khi đi ngủ.

Có thể làm gián đoạn giấc ngủ

Nếu uống nước trước khi ngủ, nhiều khả năng sẽ thức dậy để đi vệ sinh. Khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn. Lâu ngày có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta (theo Tasteofhome).

Thời điểm tốt nhất để uống nước

Bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn vẫn phải nên nên uống nước đầy đủ 2 lít, kể cả trước khi đi ngủ, miễn là không làm phiền giấc ngủ của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn bị thức dậy vào mỗi đêm thì hãy ngừng uống nước từ 1 – 2 giờ trước khi đi ngủ. Cơ thể của mỗi chúng ta rất khác nhau. Vì vậy thời điểm dừng uống nước thích hợp trong ngày sẽ khác nhau (theo Tasteofhome).

Nếu bạn muốn sử dụng 1 thiết bị cung cấp nước sạch, tinh khiết. Cũng như  giúp cho việc uống nước đều đặn, đầy đủ và thậm chí là đúng cách. Đồng thời để cơ thể chúng ta luôn tràn đầy sức sống. Song song với đó là cơ thể chúng ta hoạt động trơn tru và có sức đề kháng nhất định với các bệnh tật. Hãy nghĩ tới thiết bị máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II. Liên hệ 1900252517 để được tư vấn thêm thông tin cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ