Máy điện phân nước là gì? Thử nước bằng máy điện phân nước có chính xác hay không? Hãy cùng HGWATER tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Máy điện phân nước là gì?

Máy điện phân nước thường được dùng để kiểm tra nước đầu vào và đầu ra của các máy lọc nước gia đình có đạt tiêu chuẩn, có còn tồn tại các tạp chất không?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy điện phân nước

Một chiếc máy điện phân có cấu tạo gồm phần thân máy và 2 cặp điện cực. 1 cặp điện cực gồm có 1 thanh sắt – Anốt là cực (+) và 1 thanh nhôm – Catốt là cực (-). 

Điện phân nước và công nghệ điện phân trên máy điện giải

Thiết bị hoạt động bằng cách sử dụng dòng điện một chiều để tách các anion và cation có trong nước. Nói cách khác là truyền điện vào trong nước, làm các chất kim loại hòa tan trong nước nhiễm điện và phản ứng với nước.

Ứng dụng của máy điện phân nước

Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp: Sử dụng để sản xuất phân bón, nước javen (thuốc tẩy), thuốc trừ sâu…

Trong lĩnh vực gia dụng: Dùng để kiểm tra nước đầu vào và nước đầu ra của các máy lọc nước gia đình. Đồng thời giúp xác định xem nước có còn tồn tại các tạp chất, và thành phần kim loại trong nước hay không.

Thử nước bằng máy điện phân có chính xác hay không?

Thử nước bằng máy điện phân là một trong những cách phổ biến được nhiều người áp dụng do dễ dàng thực hiện ngay tại nhà và không tốn kém nhiều chi phí. 

Nhưng cũng có không ít bài viết khẳng định phương pháp này là lừa đảo.

Để xác định thông tin này là chính xác hay không? Trước hết, phải nắm được công dụng của thiết bị cũng như đặc tính của nước. 

Trong nguồn nước sử dụng hàng ngày, sẽ có một hàm lượng chất khoáng để bổ sung cho cơ thể. Những chất khoáng này khi gặp điện phân sẽ phản ứng cho ra màu sắc là điều hiển nhiên.

Bản thân máy điện phân cũng chỉ là thiết để kiểm tra nồng độ chất rắn hòa tan trong nước, không phân biệt được đâu là chất độc hại hay đâu là chất có lợi cho con người. Do vậy, nếu chỉ dựa vào máy điện phân để khẳng định nước có “sạch” hay không là điều không chính xác.

sử dụng máy điện phân để thử nước
sử dụng máy điện phân để thử nước

Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng máy điện phân để thử nước có kim loại nặng hay không? Thì cũng được xem là một trong những cách để xác định nhé.

Nếu muốn chắc chắn nguồn nước nhà mình sạch, tốt nhất hãy mang mẫu nước đến các cơ quan có thẩm quyền để tiến hành xét nghiệm. 

Aquaboy Pro II – Thiết bị cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết đạt chuẩn Bộ Y Tế

Nếu bạn đang muốn mua một thiết bị cung cấp nước sạch, có thể tham khảo ngay máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II. 

Nguồn nước được tạo ra từ thiết bị này của chúng tôi đã được kiểm định đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế.

Bên cạnh đó, nó không chỉ tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết mà còn giúp lọc sạch không khí thông qua màng lọc HEPA, cân bằng độ ẩm, lọc nước thông qua 7 bước và còn có ngay nước nóng – lạnh tiện lợi đáp ứng đa dạng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Song song với đó, thiết bị cũng được thiết kế khá là thông minh, nhỏ gọn, tiện lợi. Bạn chỉ cần cắm điện là có nước, 1 cái “chạm” nhẹ trên màn hình led cảm ứng thông minh là có ngay ly nước nóng – nước lạnh tùy thích mà không cần đun nấu nước hay trữ đá.

Ngoài ra, thiết bị này còn tích hợp thêm công nghệ cánh bảo thay lõi lọc đúng hạn và công nghệ tuần hoàn nước 4h. Nên luôn luôn bảo nguồn nước đầu ra cũng như luôn được “tươi mới” không bị tái nhiễm khuẩn trong quá trình sử dụng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này của HGWATER mang lại cho bạn nguồn thông tin bổ ích để bạn tham khảo. Mọi thắc mắc hoặc cần đặt mua máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II vui lòng liên hệ SĐT (028) 3754 7379 để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ