Độ pH của nước máy giúp bạn xác định chất lượng nước sinh hoạt. Do đó để đảm bảo an toàn người dùng cần biết được “nước máy có độ pH bao nhiêu? Và nó có ảnh hưởng như thế nào đến con người ? Hãy cùng HGWATER tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Độ pH trong nước máy là gì?

Độ pH là chỉ số đo lường độ axit hoặc kiềm của ion H+ và OH- trong nước. 

Độ pH thường nằm trong thang số từ 0-14. Nếu lượng ion H+ trong nước mạnh, mẫu nước sẽ có tính axit, pH<7. 

Còn nếu ion H+ trong nước hoạt động yếu, mẫu nước có tính bazo, pH>7. 

Và nếu như lượng hydro H+ cân bằng với hidroxit OH- thì nước sẽ thuộc vào loại trung tính, pH=7. 

Nước máy có độ pH bao nhiêu? 

Nước máy có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm nước ngầm, nước mặt (như từ hồ và ao), nước mưa được lọc trước, sau đó xử lý hóa học để tiêu diệt mầm bệnh. Tùy thuộc vào mỗi khu vực mà thành phần của nước khác nhau, độ pH của nước máy là 7.5

Độ pH của nước máy ảnh hưởng ra sao đến con người?

Đối với nước sinh hoạt, nồng độ pH vô cùng quan trọng với sức khỏe. Nếu độ pH quá cao sẽ gặp phải những mùi khó chịu như xà bông. Hoặc nước sẽ có cảm giác bị nhờn. Nếu chúng ta dùng để đun nấu các chất hữu cơ sẽ bị bẻ gãy, đóng cặn ở đáy nồi. Sử dụng lâu dài gây sỏi thận, sỏi tiết niệu,…

Ngược lại, nước máy có độ pH <7.0 và axit tồn tại nhiều sẽ khiến cho men răng bào mòn theo thời gian. 

Còn nếu uống nước có pH thấp trong thời gian quá dài, người dùng có nguy cơ cao đối mặt với bệnh ung thư. Nguyên nhân là do ở trong nước có khả năng tạo thành chất Trihalomethane.

Chính vì thế, để không bị tác động tiêu cực của nước máy với sức khỏe. Cách đơn giản nhất là chúng ta phải tìm hiểu xem độ PH của nước máy là bao nhiêu để điều chỉnh sớm nhất. Song song đó, chúng ta cũng nên chủ động đưa ra những giải pháp tạo nguồn nước chất lượng.

Thực trạng sử dụng nước máy hiện nay

Theo Tiến sĩ Vũ Ngọc Duy – Giảng viên khoa Hóa học trường Đại học Khoa học tự nhiên ĐHQG Hà Nội: “Quy trình xử lý nước ngầm thường trải qua 4 giai đoạn: Làm thoáng – Lắng tiếp xúc – Lọc cát – Sát trùng. Quy trình này được nhận định là xử lý tốt Sắt. Nhưng trên thực tế nhiều trạm xử lý không tốt do thiết kế sai hoặc chỉ xử lý một phần Asen (60 – 80 {41cf1ac4042056260afe66b9705a1a7f94c6d786127fbbc0a27b53b3d4d3b0d1}), Mangan, phần nhỏ Amoni do hấp phụ trên cặn sắt. Vì thế, hiện nay chất lượng nước máy tới các hộ gia đình nhiều nơi không được đảm bảo. 

Theo báo cáo “Điều tra chất lượng nước sinh hoạt” của Cục Y tế Dự phòng Việt Nam (QĐ 09/2005/BYT/QĐ) về tiêu chuẩn vệ sinh: Nước máy chỉ đạt 65,2{41cf1ac4042056260afe66b9705a1a7f94c6d786127fbbc0a27b53b3d4d3b0d1} độ an toàn. Đây là chưa kể vấn đề đường ống dẫn nước vỡ nứt thường xuyên khiến kim loại, vi khuẩn nhiễm vào nguồn nước.

Bên cạnh đó, nước thải tại các nhà máy công nghiệp không xử lý, hàng chục ngàn độc tố, các ion kim loại nặng thải ra môi trường xâm nhập vào nguồn nước ngầm. Khiến cho nước ngầm trở thành nguồn nước cấp cho các nhà máy nước sạch thành phố hay khu đô thị. Và những nhà máy nước sạch thành phố chưa có nhiều kinh phí trang bị công nghệ lọc hiện đại. Nên các chất độc cứ thế mà đi vào và trở thành nước ăn uống, sinh hoạt trong các gia đình.

Aquaboy pro II – Chính là giải pháp tạo nguồn nước chất lượng cho gia đình bạn.

Thay vì phải lo lắng nước máy có độ pH bao nhiêu? Và nên làm thế nào để cân bằng độ pH tốt nhất thì bạn nên sử dụng máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II. Đây là giải pháp bảo vệ sức khỏe được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Sử dụng máy tạo nước không chỉ giúp tạo ra nguồn nước sạch khuẩn mà còn có độ pH nằm trong khoảng 7.0-8.0 có thể uống trực tiếp.

HGWATER hân hạnh cung cấp cho quý khách sản phẩm máy tạo nước Aquaboy Pro II. Sản phẩm chất lượng cao, tích hợp được nhiều công nghệ hiện đại. Thiết bị nhỏ gọn, thông minh. 

Đặc biệt không sử dụng nước ngầm, không cần cấp nước đầu vào, không lắp đặt đường ống, dây điện rườm rà, phức tạp. Mang lại sự đơn giản, tính tế, tiện lợi nhất cho người dùng. Góp phần nâng cao sức khỏe của người tiêu dùng. 

Mọi thắc mắc, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ hotline 1900 252517 để được tư vấn thêm thông tin. Hy vọng bài viết này của HGWATER cung cấp đầy đủ thông tin bổ ích cho bạn tham khảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ