Nước đun sôi và để nguội có một lớp màu trắng đọng lại ở đáy bình. Vậy nước màu trắng đó là gì? Ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? Hãy theo dõi bài viết của HGWATER để hiểu hơn nhé! 

Nước đun sôi có cặn trắng đọng lại ở đáy bình đó là chất gì? 

Theo thống kê, hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng đóng ở bình rất dễ bắt gặp tại các gia đình nông thôn. Và ở thành phố, vấn đề này ít nhiều chúng ta cũng sẽ từng bắt gặp một lần. Đây chính là thực trạng của nguồn nước máy Việt Nam hiện nay, đặc biệt là nguồn nước máy tại các khu vực miền Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

ThS Lê Quang Hân, Viện Kỹ thuật nhiệt đới và bảo vệ môi trường TP.HCM: Do cấu tạo địa chất, trong nước ngầm thường có mặt ion canxi và magiê. Ở nơi có các tầng đá vôi, khả năng về hàm lượng canxi trong nước ngầm thường cao hơn bình thường. Trong nước nếu có muối canxi, magiê cao sẽ tạo độ cứng cho nước. Khi đun sôi nước cứng thì muối canxi cacbonat (CaC03) sẽ tạo cặn bám màu trắng ở đáy ấm, ly.

Uống nước đun sôi có cặn trắng đọng lại có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Theo tiêu chuẩn vệ sinh nước ăn uống của Bộ Y tế, giới hạn tối đa cho phép tổng độ cứng tính theo CaC03 là 300mg/lít. Nước để ăn uống có hàm lượng canxi, magiê cho phép sẽ tốt cho sức khỏe, còn nếu cao vượt mức tiêu chuẩn thì có hại.

  • Với sức khỏe sẽ gây nên rất nhiều tác hại như:  Sỏi thận, suy hô hấp, sỏi mật, đau dạ dày, viêm loét dạ dày, đường ruột,…
  • Sử dụng trong sinh hoạt, tắm rửa sẽ gây nên các bệnh về da như:  Khô da, dị ứng và thậm chí ung thư da.
  • Sử dụng trong nấu ăn: Giảm hương vị, món ăn khó mềm và lâu chín.
  • Trong pha chế thức uống: Khó tan, ảnh hưởng mùi vị
  • Sử dụng để giặt quần áo sẽ khiến vải bị cứng, nhanh phai màu, bọt xà phòng ra ít hơn. 
    Uống nước đun sôi có cặn trắng ảnh hưởng như thế nào?
    Uống nước đun sôi có cặn trắng ảnh hưởng như thế nào?

Có thể thấy, việc sử dụng nước đun sôi có cặn trắng đọng lại trong thời gian dài gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe và đời sống sinh hoạt. Chính vì thế, chúng ta cần thiết phải trang bị cho gia đình mình một thiết bị cung cấp nước sạch, tinh khiết ngay từ hôm nay.

Aquaboy Pro II – Cung cấp nước sạch, tinh khiết 

Thấu hiểu những bận tâm của người dùng trước nỗi lo nước đục, nước kém vệ sinh. HGWATER mang tới cho người dùng dòng sản phẩm máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II. 

Một thiết bị tân tiến nhất hiện nay có thể tự tạo nước uống đạt chuẩn theo quy định nước an toàn của Bộ Y tế.  Đảm bảo nguồn nước uống đạt chuẩn, an toàn, không cặn trắng, hay các tác nhân nào gây hại. Nước đầu ra đạt chuẩn tinh khiết như nước đóng chai. Đặc biệt nhất, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian vào bếp khi nước được tạo ra có thể uống được trực tiếp tại vòi, không cần đun sôi.

Aquaboy Pro II chắc chắn sẽ là một giải pháp cung cấp nước “sạch toàn diện” cho những ai đang gặp phải vấn đề ở trên nhé! 

Máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II
Máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II

Hy vọng rằng bài viết trên của HGWATER đã giúp bạn làm rõ mọi băn khoăn về tình trạng nước đun sôi có cặn trắng đọng lại. Đừng quên tiếp tục dõi theo website của HGWATER để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ