“Nước thải của máy lọc nước có dùng được không” câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc. Hãy cùng HGWATER tìm hiểu vấn đề  này thông qua bài viết sau đây nhé!

Nước thải của máy lọc nước là gì?

Khi sử dụng máy lọc nước, ngoài lượng nước tinh khiết thu được sẽ có một lượng nước không thể đi qua lõi lọc số 4 người ta gọi là nước thải.

Nước thải của máy lọc nước đã được thông qua trung gian xử lý bằng màng lọc. Nên chúng tồn tại một số siêu vi khuẩn còn chưa được diệt sạch hoàn toàn hoặc những tạp chất hòa lẫn trong nước vẫn chưa được loại bỏ.

Nước thải của máy lọc nước có dụng được không?

Theo các chuyên gia kiểm nghiệm nguồn nước được thải ra từ các máy lọc nước, họ chứng minh được rằng:

1.Nguồn nước thải từ các máy lọc nước không thể dùng để nấu ăn, uống trực tiếp

Phần nước của máy lọc nước sẽ sạch hơn rất nhiều nước cấp đầu vào. Vì đã trải qua 3 lõi lọc đầu tiên. Nhưng chúng ta tuyệt đối không dùng nước đó để nấu ăn, uống trực tiếp. Bởi theo nghiên cứu, trong nguồn nước còn tồn tại nhiều loại siêu vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn 1 micro trong nước và kim loại nặng chưa được lọc hết. 

2.Nguồn nước thải từ các máy lọc nước có thể tái sử dụng

Ở một phương diện khác, nước thải của máy lọc nước cũng có thể sử dụng được. Nếu như bạn tái sử dụng vào việc khác hoặc quay trở lại bể ngầm, tưới cây, lau nhà, vệ sinh, giặt quần áo…

Những điều lưu ý khi sử dụng nước thải của máy lọc nước tái sử dụng

Khi tiếp xúc với nước thải bạn nên sử dụng gang tay tránh trường hợp các chất độc hại có thể làm ảnh hưởng đến làn da như mẩn ngứa, dị ứng.

Nếu nước đầu vào là nước máy hoặc nước giếng khoan đã trải qua quá trình lọc thô nhiều lần thì nguồn nước thải khá sạch. Còn nếu nước đầu vào là nước giếng khoan chưa qua xử lý thì bạn không nên dùng nước thải để giặt vì nó sẽ làm ố vàng hay bay màu quần áo.

Không nên sử dụng nước thải từ máy lọc nước trong thời gian dài. Điều này sẽ làm da bị kích ứng, mẩn đỏ bởi các chất độc tố, vi khuẩn có kích thước nhỏ có trong nước thải từ máy lọc.

Máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II – Không cần cấp nước và không nước thải

Aquaboy Pro II – Máy tạo nước từ không khí công nghệ mới, tiên tiến mang tính đột phá nhất hiện nay. Thiết bị giúp sản xuất 100{41cf1ac4042056260afe66b9705a1a7f94c6d786127fbbc0a27b53b3d4d3b0d1} nước tinh khiết, sạch và an toàn từ độ ẩm trong không khí xung thành tại nơi bạn cần mà không cần vận chuyển và lưu trữ.

Máy tạo nước từ không khí
Máy tạo nước từ không khí

Thiết bị hoàn toàn không cần kết nối đường ống nước để cấp nước và không nước thải mà chỉ cần một ổ cắm điện. Mỗi ngày sản xuất đến 20 lít nước tinh khiết loại bỏ phấn hoa, bào tử nấm mốc, bụi, vi khuẩn và những vi chất khác trong không khí. Đặc biệt là không có nguy cơ hoá chất, mầm bệnh, thuốc trừ sâu, …ở nguồn nước ngầm gây ra.

Máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II –được Hgwater phân phối độc quyền tại Việt Nam. Đây là dòng máy tiên tiến, hiện đại lần đầu có mặt tại Việt Nam đã được kiểm định đạt chuẩn nước uống tinh khiết đóng chai (21 tiêu chỉ quy định của Bộ Y Tế) tại trung tâm kỹ thuật đo lường 1 và 3.

Hy vọng bài viết này giúp ích cho tất cả các bạn. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo mua máy tạo từ không khí Aquaboy Pro II – nước sạch – tinh khiết đã được kiểm định quy chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế, không cần nước thải chỉ cần nguồn điện. Hãy liên hệ 1900252517 để được tư vấn và báo giá sớm nhất. Hoặc bạn có thắc mắc cần Hgwater giải đáp hãy để lại thông tin ngay dưới phần bình luận.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ