Nguồn nước bạn đang sử dụng có thật sự sạch và an toàn? Các cách lọc nước sạch đơn giản – tốt – an toàn đang là mối quan tâm của nhiều người trước nguồn nước ngày càng ô nhiễm.

Bài viết này HGWATER  xin chia sẻ 11 cách lọc nước sạch đơn giản – tốt – an toàn nhất năm 2021.

1.Cách lọc nước xử lý nước truyền thống bằng đun sôi

Đun sôi hiện đang được dùng nhiều nhất tại nhiều hộ gia đình cho đến hiện tại. Vì đây là cách đơn giản và hiệu quả an toàn khá cao. Có thể diệt khuẩn tức thì khi sôi tới 100 độ C. Đồng thời không tốn nguyên liệu lọc ngoài bình đun và bếp gas/bếp từ.

Cách lọc nước bằng đun sôi
Cách lọc nước bằng đun sôi

Tuy nhiên, trên thực tế cách lọc nước xử lý nước truyền thống bằng việc đun sôi này không loại bỏ được hoàn toàn kim loại nặng cứng đầu. Nếu chúng ta lưu trữ 24h trong môi trường không khí thì sẽ xảy ra hiện tượng tái nhiễm khuẩn trong nước.

Và đặc biệt lưu ý, nếu chúng ta sử dụng phương pháp này thì cần phụ trợ thêm hệ thống lọc thô để loại bỏ kim loại nặng trước. Sau đó mới mang đi đun sôi và phải nhớ uống hết trong 24 tiếng.

2.Cách lọc nước và xử lý nước bằng bộ lọc nước cất

Đây là cách lọc được nhiều chị em phụ nữ có con nhỏ tin dùng.

Cách làm này cũng được đánh giá khá đơn giản với các nguyên liệu bao gồm: nồi đun sôi nước, khay nướng và 1 cái bát.

Cách làm như sau: Bước 1, chúng ta đổ nước vào nồi, đặt khay nước dưới đáy nồi. Trên mặt nước đặt bát lên. Tiếp tục đun sôi nước và chờ nước bốc hơi ngưng tụ đầy trong bát. Lượng nước thu được trong bát chúng ta gọi là nước cất.

3.Cách lọc nước và xử lý nước bằng năng lượng mặt trời

Để thực hiện cách này, chúng ta chỉ cần mang thau nước ra phơi dưới ánh sáng mặt trời trong vòng 2 tiếng cho tia ánh sáng mặt trời khử khuẩn trong nước. Tiếp tục mang nước đi đun sôi để đảm bảo an toàn dùng trong ăn uống.

4.Cách lọc nước và xử lý nước bằng bình lọc nước

Bình lọc nước này hoạt động theo cơ chế lọc như hệ thống lọc nước sạch bằng cát sỏi, than hoạt tính ở cách 1 và 2. Bình này được làm sẵn trên thị trường cực kỳ nhỏ gọn và tiện lợi. Người dùng chỉ việc mua về và sử dụng thôi. Theo Hgwater thiết bị này chỉ phù hợp cho những gia đình bận rộn, không có thời gian lắp đặt cách lọc nước tại nhà thủ công.

Cách xử lý nước bằng bình lọc nước
Cách xử lý nước bằng bình lọc nước

5.Cách lọc nước và xử lý nước bằng cát sỏi, than hoạt tính

Cách lọc nước và xử lý nước bằng cát sỏi, than hoạt tính là cách lọc nước sạch khá phổ biến bao đời này. Nhất là các vùng nông thôn có diện tích rộng để xây dựng để lọc nước lớn.

Thành phần chính của phương pháp này là cát sỏi và than hoạt tính.

Cát sỏi giúp lọc sạch các cặn bẩn thô, kích thước lớn như: Rỉ sét, huyền phù, bùn đất hay các vật chất lơ lửng trong nước.

Than hoạt tính loại bỏ các tạp chất có kích thích nhỏ, độc tính cao như: Vi sinh vật, hóa chất hữu cơ, virus, asen, clo dư, mùi khó chịu,….

6.Cách lọc nước và xử lý nước bằng bộ sinh học

Cách thứ 6 dường như dễ và đơn giản hơn phương pháp xử lý bằng cát sỏi, than hoạt tính. Cách này chỉ cần chai nhựa và ít nguyên liệu hơn như: Cát, sỏi, than hoạt tính và 1 bình chứa nước.

Lưu ý bạn nên treo bình lên cao, đổ nước cần lọc lên trên và dễ dàng lấy nước lọc cần lọc sạch ở dưới.

Cách lọc nước xử lý nước bằng vải
Cách lọc nước xử lý nước bằng vải

7.Cách lọc nước và xử lý nước bằng vải

Cách này được người dùng sử dụng nhiều trong thời bao cấp trước đây. Do trước đây nguồn nước cấp là nước mưa, nước suối còn trong lành, sử dụng phương pháp này ít tốn nguyên vật liệu.

Nhưng ngày nay nguồn nước sử dụng càng bị ô nhiễm, nước mưa có chứa nhiều axit. Nước sông ao hồ ngày càng nhiễm bẩn và chưa nhiều thành phần có hại không còn đảm bảo nữa thì việc sử dụng phương pháp này không thực sự phù hợp.

8.Cách lọc nước và xử lý nước bằng hóa chất.

Phương pháp này thường sử dụng cho môi trường công nghiệp.

Hóa chất thường sử dụng như: Cloramin T (dạng viên 0.25g/viên), Cloramin B (dạng bột), Hypochlorite Canxi,…

Với phương pháp này người dùng cần phải lưu ý tuân theo đúng liều lượng pha cho phép trên số lít nước cần khử khuẩn chỉ từ 0,3 – 0,5 mg/l trở xuống.

Nếu dùng thiếu khử khuẩn sẽ không hiệu quả. Còn nếu sử dụng quá tải liều lượng sẽ khiến nước bị nhiễm hóa chất, ăn uống vào sẽ có hại cho sức khỏe.

Lưu ý: Nước sau khi đã khử trùng cần được đựng trong bình chứa sạch và được đậy nắp kín.

9.Cách lọc nước và xử lý nước bằng máy lọc nước Nano

Sự ra đời của máy lọc nước bởi những chuyên gia kỹ thuật trên thế giới chính là một bước đột phá lớn.

Máy lọc nước nano dùng màng lọc Nano kích thước từ 0,001 micron. Thiết bị giúp loại bỏ sạch bụi bẩn, tạp chất, các loại vi khuẩn, vi rút. Đồng thời, còn giúp lưu giữ lại các khoáng chất có lợi. Phương pháp này có thể hiệu quả  và an toàn hơn 8 cách trên.

10.Cách lọc nước và xử lý nước bằng máy lọc nước Ro

Máy lọc nước RO dùng màng RO, tiêu biểu là màng RO Aqualast nhập khẩu từ Mỹ. Thiết bị có kích thước khe lọc chỉ  0,0001 micron –  nhỏ hơn gấp 10 lần so với màng lọc Nano. Nên loại bỏ được 99.9{41cf1ac4042056260afe66b9705a1a7f94c6d786127fbbc0a27b53b3d4d3b0d1} tạp chất, cặn bẩn và vi khuẩn,  … cho nước đầu ra đạt nước tinh khiết.

11.Cách lọc nước và xử lý nước bằng “máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II”

Đây là một thiết bị được người dùng đánh giá và sử dụng nhiều nhất năm 2021 đó chính là máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II. AN TOÀN –  TIỆN LỢI – NHANH – GỌN- HIỆU QUẢ hơn 10 cách đã liệt kê ở trên.

Đây là thiết bị nhỏ, tiện lợi và dễ sử dụng nhất. Mua về sử dụng ngay, lắp đặt dễ dàng chỉ cần “cắm điện là có nước nóng – lạnh – thường”.

Thiết bị sử dụng công nghệ ngưng tụ và xử lý 7 bước độc quyền đến từ Mỹ loại bỏ được 99.9{41cf1ac4042056260afe66b9705a1a7f94c6d786127fbbc0a27b53b3d4d3b0d1} tạp chất, hóa chất, cặn bẩn và vi khuẩn, vi rút độc hại, … cho nước đầu ra đạt độ tinh khiết cao nhất đã được kiểm định đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế, đảm bảo sạch để dùng cho ăn uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại. Bên cạnh đó còn giúp cảnh báo thời gian thay lõi lọc tiện lợi chính xác. Đồng thời, có khóa an toàn khi lấy nước nóng nhằm bảo vệ trẻ em không may lỡ đụng chạm phải vào vòi nước nóng.

Cách xử lý nước bằng máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II
Cách xử lý nước bằng máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II

Có thể nói đây là sản phẩm giúp gia đình bạn sử dụng được nguồn nước tại nhà tiện lợi và an toàn nhất cho các hộ gia đình.

Trên đây là 11 cách lọc nước sạch tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Nhưng an toàn cho sức khỏe, AquaBoy Pro II – Thiết bị máy tạo nước từ không khí nên được đặt lên ưu tiên hàng đầu để bảo vệ cơ thể trước các loại bệnh tật. Để được tư vấn mua sản phẩm, bạn vui lòng gọi 1900.252517 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ