Nước uống hạ sốt nhanh chóng – hiệu quả và an toàn nhất? Đây là câu hỏi của rất nhiều người thắc mắc muốn HGWATER giải đáp. Bài viết này HGWATER  xin được giải đáp cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Nước sạch tinh khiết – Nước uống hạ sốt nhanh chóng – hiệu quả và an toàn nhất

Khi chúng ta bị sốt, quan trọng nhất là uống nhiều nước để bù lại lượng nước và muối khoáng cơ thể đã hao hụt. 

Lưu ý không nên uống đồ nóng. Vì khi bị sốt, hơi nóng sẽ kích hoạt chế độ tự bảo vệ của cơ thể và bạn sẽ đổ mồ hôi. Và bạn sẽ mất đến 1,5 lít nước chỉ trong vài giờ. 

nước lọc tinh khiết
nước lọc tinh khiết

Cơn sốt còn khiến bạn buồn ngủ. Nhưng lưu ý không đi ngủ trong tình trạng thiếu nước vì điều này có thể gây nguy hiểm.

Kể cả khi bạn bị nôn, bổ sung lại lượng nước đã mất là điều cực kỳ cần thiết. 

Nước sạch tinh khiết là lựa chọn tốt nhất vì khi bạn bị mất nước trầm trọng. 

Nếu thích, bạn có thể uống thêm một số loại nước dưới đây:

Nước cam

Nước cam sẽ giúp người bị sốt: tăng cường hệ miễn dịch để điều hòa chức năng cơ thể chống lại tác nhân gây sốt, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, điều hòa nhiệt độ giúp hạ sốt dễ hơn, kích thích tiêu hóa, cung cấp nước và chất điện giải, ngăn ngừa thiếu máu,…

nước cam giúp hạ sốt
nước cam giúp hạ sốt

Vì thế, khi bị sốt, bên cạnh nước sạch tinh khiết, người bệnh có thể tăng cường uống nước cam là điều rất nên làm. 

Tuy nhiên, bạn không uống nước cam khi đói để tránh gây tổn thương niêm mạc dạ dày, không uống nước cam với sữa vì dễ gây đầy hơi hoặc rối loạn tiêu hóa, không uống nước cam cùng với các loại thuốc dễ phá hủy cấu trúc và khiến thuốc mất hoạt tính.

Nước từ các loại hạt đậu

Nước từ các loại đậu như: đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ,… giúp cơ thể nhanh hạ nhiệt, phục hồi năng lượng và cảm thấy dễ chịu hơn. Nên  pha thêm chút muối và đường để vị nước dễ uống.

nước đậu xanh rất tốt chơ cơ thể
nước đậu xanh rất tốt chơ cơ thể

Nước rau diếp cá

Rau diếp cá có tính mát nên sẽ hạ sốt rất nhanh đồng thời giảm thiểu tình trạng táo bón giúp giải độc và tiêu đờm. Sốt thì không thể bỏ qua loại nước mát lành này nhé!

nước rau diếp cá
nước rau diếp cá

Lưu ý: Nếu sốt kèm theo hiện tượng đi ngoài thì tốt nhất không nên uống nước diếp cá bởi nó chỉ khiến bệnh thêm trầm trọng hơn mà thôi.

Nước dừa

Công dụng của nước dừa nó sẽ cung cấp vitamin C, kali và chất điện giải cho cơ thể. Nếu bị sốt bạn nên bổ sung ngay nước dừa vào danh sách của mình. Uống nước dừa thành nhiều lần trong ngày sẽ giúp cơ thể bớt mệt mỏi và hạ sốt nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu sốt kèm theo đầy bụng thì không nên uống nhiều nước dừa, đặc biệt là vào buổi tối.

nước dừa giúp cơ thể hạ nhiệt giảm sốt
nước dừa giúp cơ thể hạ nhiệt giảm sốt

Hy vọng bài viết này của HGWATER cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn. Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu tham khảo máy tạo nước từ không khí Aquaboy Pro II. Vui lòng liên hệ 1900 252517 để được tư vấn thêm thông tin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ