Vừa ăn vừa uống nước là thói quen rất nhiều người mắc phải. Vì chúng ta luôn nghĩ rằng đó là một hành động tốt giúp cho hệ tiêu hóa vận hành một cách trơn tru. Tuy nhiên, đây là một thói quen không tốt dẫn đến nhiều hệ lụy. Các bạn hãy cùng HGWATER khám phá ngay sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Tác hại của thói quen vừa ăn vừa uống nước

Làm loãng acid clohydric

Theo nghiên cứu, dạ dày có chứa acid clohydric – phá vỡ thức ăn mà chúng ta ăn. Nhưng khi ăn mà kết hợp uống nước acid clohydric sẽ  bị pha loãng khiến tiêu hóa sai. Một vài lần thì không sao nhưng nếu diễn ra thường xuyên khiến dạ dày hoạt động vất vả và gây ra bệnh như đau dạ dày, ợ hơi, trào ngược,…

Đầy hơi và khó tiêu

Vừa ăn vừa uống nước khiến cho quá trình tiêu hóa không đúng dẫn đến kém hấp thu, gây đầy hơi,  khó tiêu, thậm chí là bị táo bón. 

Đầy hơi, chướng bụng và lời khuyên của thầy thuốc

Hấp thu chất dinh dưỡng kém

Khi đang ăn mà chúng ta uống nước, thức ăn chưa được nhai kỹ sẽ vô tình bị trôi tuột xuống dạ dày, làm tăng gánh nặng cho bao tử, khiến cho bao tử có bóp hơn bình thường. Về lâu về dài sẽ khiến cho dạ dày mệt và sinh ra nhiều bệnh nguy hại.

Làm tăng khối lượng mỡ thừa

Thường xuyên uống nước trong khi ăn gây khó khăn cho hệ tiêu hóa, làm hàm lượng insulin bị dao động mạnh dễ tích tụ mỡ thừa.

Chán ăn hoặc là no khi chưa ăn đủ

Khi quá nhiều chất lỏng và thức ăn dồn tới dạ dày làm cho quá trình tiêu hóa chậm. Đồng thời, nước trong dạ dày sẽ làm nhanh no, mặc dù cơ thể chưa được bổ sung đủ thức ăn để duy trì năng lượng cho ngày dài.

Uống nước như thế nào là đúng cách khi ăn cơm

Theo lời khuyên của các chuyên gia, nên uống nước trước khi ăn nửa tiếng và 1 tiếng sau khi ăn.

Hạn chế thói quen vừa ăn vừa uống nước để hỗ trợ các acid clohydric tiêu hóa thức ăn một cách khoa học ngăn ngừa đầy hơi, khó chịu.

7 thời điểm "vàng" uống nước tốt nhất cho sức khỏe

Ngoài ra, có thể uống một vài ngụm nước nhỏ trong bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa thức ăn nhanh hơn.

Trường hợp bị nghẹn, có thể uống một ít nước ấm để giảm tình trạng nghẹn ở cổ, mang lại sự dễ chịu cho hệ tiêu hóa.

Hy vọng bài viết này của HGWATER có thể giúp ích được cho các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại thông tin để được giải đáp. Hoặc bạn muốn gia đình mình luôn luôn có nguồn nước sạch, tinh khiết, an toàn để sử dụng hằng ngày và bảo vệ sức khỏe. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi thông qua SĐT (028) 37547379 – 0934 620 882 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ