Nước cất hoàn toàn uống được. Nhưng có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không?  Và nước cất là gì? Quy trình sản xuất như thế nào? Chúng ta hãy theo dõi bài viết dưới đây của HGWATER nhé!

Nước cất là gì?

Nước cất hay còn được gọi là nước tinh khiết. Nước được tạo ra nhờ quá trình chưng cất nước. 

Nước cất không chứa tạp chất hữu cơ và vô cơ. Nên được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực Y Tế như: Rửa vết thương, pha chế thuốc, rửa dụng cụ y tế, hoặc có thể sử dụng trong nông nghiệp, công nghiệp và nghiên cứu. 

Nước cất cũng có thể làm tại nhà bằng cách đun sôi nước lã và cho hơi nước ngưng tụ trong môi trường lạnh. Nhưng nước cất này không được tinh khiết hoàn toàn. Nguyên nhân là do điều kiện bị hạn chế. 

Ngoài ra, bạn có thể mua nước cất dưới dạng đóng chai tại các tiệm thuốc tây hoặc các cơ sở sản xuất.

Quy trình sản xuất nước cất

Hãy cùng HGWATER tìm hiểu cách sản xuất nước cất sau đây nhé!

Bước 1: Chọn nguồn nước sạch để có nguồn nước dùng trong chưng cất.

Bước 2: Đưa nguồn nước sạch vào máy chưng cất lần 1. Nước thu được là nước cất 1 lần. Nhưng lúc này nước vẫn chưa hoàn toàn tinh khiết. Do đó, chúng ta cần chưng cất thêm lần 2, lần 3 để các chất vô cơ, hữu cơ có trong nước được xử lý hoàn toàn.

Bước 3: Dùng khí Ozone, sử dụng đèn cực tím để vệ sinh, khử trùng chai lọ chứa nước cất. Khi đã đảm bảo chất lượng, độ tinh khiết. Chúng ta dùng màng chuyên dụng để ngăn chặn hiện tượng nhiễm khuẩn. Các sản phẩm không đảm bảo yêu cầu sẽ bị loại bỏ.

Bước 4: Đóng gói, phân lô, dán nhãn, in thời gian sản xuất và hạn sử dụng lên sản phẩm nước cất và xuất kho. Các lô nước cất chưa xuất kho phải đảm bảo không để vi khuẩn xâm nhập được.

Nước cất có uống được không?

Nước cất là nước đã qua xử lý, sạch khuẩn, hoàn toàn vô trùng và không gây hại nên hoàn toàn có thể dùng làm nước uống. 

Nhưng nước cất không mang lại lợi ích gì cho sức khỏe. Nhất là trong quá trình chưng cất đã làm bay hơi các chất độc hại và các hợp chất có lợi khác. Vậy nên, chúng ta cũng không nên sử dụng nước cất làm nước uống hằng ngày. Nếu không cơ thể sẽ bị thiếu khoáng chất và suy kiệt.

Hơn hết, hương vị của nước cất cũng không ngon. Bên cạnh đó, các phân tử nước cất khiến cơ thể khó hấp thụ hơn do bị thay đổi và phình to, điều này khiến cơ thể bị mất nước trầm trọng.

Theo nghiên cứu của WHO đã chứng minh: Nếu cơ thể thiếu khoáng chất sẽ dễ mắc các bệnh như loãng xương, ung thư, … Và khi thiếu hụt khoáng chất không thể bù đắp bằng chế độ ăn uống được. 

Do đó, để có thể sử dụng nguồn nước uống hằng ngày vừa sạch, vừa tinh khiết, có lợi, an toàn cho sức khỏe. Song song với đó là không làm hại hay gây ảnh hưởng tới cơ thể chúng ta. Hãy sử dụng nguồn nước tạo ra từ không khí Aquaboy Pro II của HGWATER nhé!

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã có thêm hiểu biết nước cất là gì, quy trình sản xuất của nước cất. Đồng thời bạn cũng có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi “nước cất có uống được không?” rồi nhé!

Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 1900252517 nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(028) 3754 7379
Liên hệ